วาไรตี้

ไหว้ “หลวงพ่อสมหวัง” นครชัยศรี รักสมหวัง เงินหลั่งไหล!!

ไหว้ “หลวงพ่อสมหวัง” นครชัยศรี รักสมหวัง เงินหลั่งไหล!!

ไหว้ “หลวงพ่อสมหวัง” นครชัยศรี รักสมหวัง เงินหลั่งไหล!!
ไหว้ “หลวงพ่อสมหวัง” นครชัยศรี รักสมหวัง เงินหลั่งไหล!!


เรียบเรียงโดยทีมงาน Horoworld.com

 

ปักหมุดวัดดัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ วันนี้ Horoworld.com ขอเสนอวัดดังที่กำลังเป็นที่พูดขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา นั่นก็คือ “วัดกลางบางพระ” นครชัยศรี หากพูดถึงชื่อวัดอาจจะยังไม่คุ้นหูนัก แต่ถ้าเอ่ยถึง “หลวงพ่อสมหวัง” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่บันดาลความสมหวังให้หลายต่อหลายคนมาแล้ว เชื่อว่าสายบุญ คนที่ชอบไหว้พระขอพรต้องเคยได้ยินกันอย่างแน่นอน

 

หลวงพ่อสมหวัง

พิกัด : วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

หลวงพ่อสมหวัง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือสะดุ้งมาร พร้อมบรรจุมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ ทั้งยังทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปขนาด 9 นิ้ว จำนวน 99 องค์ บรรจุไว้ในองค์หลวงพ่อสมหวังด้วย หลวงพ่อสมหวังประดิษฐานอยู่ที่วัดกลางบางพระ วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเริ่มสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

 

เดิมทีหลวงพ่อสมหวังถูกเรียกว่า "หลวงพ่อใหญ่" แต่หลังจากที่ประชาชนมาบนบานหรือขอพรแล้วได้สมปรารถนา จึงนำของมาแก้บนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ 50,000ฟอง หัวหมูนับ 100หัว ทำให้ประชาชนทั่วไปขนานนามพระพุทธรูปองค์นี้ว่า “หลวงพ่อสมหวัง”


 

 


ความเชื่อและความศักดิ์สิทธิ์

ขอพรให้รักประสบความสำเร็จ มีครอบครัวที่มั่นคง สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่ หรือคนมีคู่ที่อยากให้ความรักมั่นคง ไร้อุปสรรค มาขอพรหลวงพ่อแล้วสมหวัง ได้ทั้งหน้าที่การงานที่ดีและคู่ครองที่ดีจึงนำหัวหมูมาถวาย

ขอโชคลาภ เงินทอง การงานและธุรกิจ เคยมีสามีภรรยามาตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรให้กิจการที่กำลังย่ำแย่ฟื้นตัวและประสบความสำเร็จอีกครั้ง ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากนั้นพวกเขาจะผ่านวิกฤตและกลับมาร่ำรวยอีกครั้ง ทั้งคู่จึงนำไข่ไก่กว่า 50,000 ฟองมาแก้บน

 

การแก้บน

ทางวัดให้แก้บนด้วยไข่ไก่ ไข่เป็ด ข้าวสาร และหัวหมู เพื่อที่ทางวัดจะได้บริหารจัดการต่อบุญสะดวก โดยมอบข้าวสาร ไข่ไก่ ไข่เป็ด ตลอดจนหัวหมูให้โรงพยาบาล โรงเรียน และชุมชนใกล้วัด อีกส่วนหนึ่งก็นำไปปรุงอาหารแจกผู้มาทำบุญที่วัด

 

คำบูชาหลวงพ่อสมหวัง

อิติสุคโต สะมิชฌิตาสะพุทโธ นะโมพุทธายะ
หลวงพ่อสมหวัง สมดังปรารถนา เงินทองไหลมา
นะชาลีติ กิจการก้าวหน้า แคล้วคลาดปลอดภัย
ค้าขายร่ำรวย เฮงตลอดปี ดีตลอดไป

 

 

 

อ้างอิง : กรมการศาสนา 
ขอบพระคุณรูปภาพจาก : เพจวัดกลางบางพระ